VR Community ที่น่าสนใจในประเทศไทย

VR Community ภายในประเทศไทยนั้นยังไม่เป็นที่แพร่หลายมากนักเนื่องจากการเล่น VR นั้นมีราคาค่อนข้างสูงและต้องใช้ สเปคคอมพิวเตอร์ที่แรงพอสมควร โดยการเล่น VR ในสมัยนี้สามารถท่องเที่ยวไปที่ต่างๆ ได้ยกต้วอย่างชื่อ Google world อารมขอมันจะเป็นการไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆได้เห็นสถานที่ต่างๆ โดยไม่ใช่แค่นั้นการที่เล่่น VR ก็ยังเข้าถึงได้ทั้งโลกยกตัวอย่างเกม VRCHAT หรือ REC ROOM หรือไปจนกระทั้ง metaverse ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้

VRChat Community ของประเทศไทยที่อยู่ในเกม

การเล่น VRchat Community นั้นต้องบอกเลยว่ามีคนไทยอยู่ไม่น้อยที่เล่นเกมนี้ด้วยเนื่องจากการได้พูดคุย ท่องเที่ยว ไปจนกระทั้ง ทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ดูหนัง ร้องเพลง รวมไปถึงการเต้น หรือเป็นการตามหาคู่รักภายในเกมก็ยังมีโดยการเต้นในเกม VR นั้นหลายๆคนพูดกันว่าแทบ จะเป็นไปไม่ได้เลยด้วยซ้ำนั้นก็เพราะว่า มีทั้งเรื่องน้ำหนักของตัวแว่น และ ไม่สามารถขับขาได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ จึงทำเราสามารถขยับขาและแขน ภายในเกมได้ จึงทำให้เกิดการเต้นภายในเกมขึ้นมาโดย ตัวเกมนั้น จริงๆแล้วไม่สามารถทำได้ แต่ก็มีคนที่ต้องการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ แสดงให้เห็นว่ามันสามารถทำได้จริงๆ โดยผู้เล่นภายในเกม หรือ Youtuber ท่านนึงชื่อ TayTungKeyヅ ได้นำเสนอการเต้นและกิจกรรมต่างๆภายในเกมให้เราได้เห็นเป็นภาพให้ทุกท่านดูกัน

จากที่ท่านเห็น การเต้นในเกมนั้นไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้อีกต่อไปโดยยังมีการแสดง หรือกิจกรรมต่างๆมากมายภายในเกมและยังไม่มีการค้นพบ อื่นๆอีกมากมายให้ ผู้ที่ต้องการทำอะไรใหม่ๆในต่างโลก ทำไมต้องใช้คำว่าต่างโลก เหตุผลก็เพราะ ในโลกของ VRCHAT นั้นการดำรงอยู่ จะขัดต่อสิ่งที่เราเห็นในชีวิตประจำวันเพราะภายในนั้นเราจะเจอตัวละคร สมมุติ ต่างๆมากมายซึ่งเราไม่สามารถเห็นหน้าจริงๆของอีกฝ่ายได้เลย รวมไปถึงการพูดคุยท่านจะได้เจอผู้คนจากทั่วโลกใช่ครับทั่วโลก เราแทบจะเจอการพูดคุยกันแทบจะทุกภาษาเลยก็ว่าได้

การท่องเที่ยวในโลกของ VRCHAT

การท่องเที่ยวในโลกของ VR นั้นต้องบอกเลยว่าเป็นมิติใหม่ในการท่องเที่ยวจริงๆ รวมไปถึงการซื้อของเลยก็ว่าได้ ใช่ครับท่านสามารถซื้อของ โดยใช้เงินจริงๆ ของท่านได้โดย Editor ต่างๆจะนำผลงานสร้างของตัวเองมาขายไม่ว่าจะเป็น หนังสือ เกม ตัวละคร ภาพวาด หนัง รวมไปถึงสินค้าต่างๆมากมาย โดยการซื้อนั้นเราจะใช้เงินตามสกุล ต่างๆที่ทางผู้ขายนั้นต้องการในการใช้จ่าย และรวมไปถึง การท่องเที่ยวผู้คุยต่างๆก็สามารถทำได้เช่นการเข้าร้านเหล้าเพื่อสังสรรค์ กับเหล่าเพื่อนก็ทำได้เช่นกันโดยจะมีร้านต่างๆที่เปิดบริการ ภายในเกมโดยเราจะ ยกตัวอย่างร้าน MTDY ที่เป็นบาร์ในสไตล์รูปแบบเกาหลี ที่ท่านจะพบการ หนุ่มๆและสาวๆ ค่อยเข้ามาพูดคุย ฮิลใจ ให้ท่านรวมไปถึงการแสดงต่างๆภายในร้าน ก็ยังรับชมได้อีกด้วย และตัวอย่างของร้านจะมีตามคลิปเลย!!

โดยผู้ใช้งาน TayTungKeyヅ ก็ได้ภายตัวอย่างในร้านมาให้ท่านได้ชมกันโดยไม่ได้มีแค่ร้านเดียวนะ ต้องย้ำว่าไม่ได้มีแค่ร้านเดียวที่เราสามารถเข้าได้ยังมีร้านอีกมากมายในทุกคนไดด้เข้าไปเที่ยวเล่นอีกด้วย โดยใครที่อยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน แนะนำเลยว่าต้องมา เข้าง่ายๆ แค่ คลิ๊กตรงนี้ MTDY  หรือแม้กระทั้ง Club ของการเต้นโดยเฉพาะที่ท่านสามารถ เข้ามาดูการเต้นต่างก็สามารถเข้ามาที่ Lapis Club ได้เช่นกัน

Lapis club

เห็นไหมละว่าการท่องเที่ยว ร้องเพลง เล่นเกม หรือ กระทั้งการเต้นนั้นก็สามารถทำได้ แม้ว่าจะอยู่ภายในเกมและถ้าหากใครที่สนใจที่จะท่องเที่ยวในโลกใหม่ หรือทำอะไรใหม่ๆ หรือไปจนกระทั้งการ แสดงออกในสิ่งที่ในโลกจริง เราทำไม่ได้เราก็สามารถ ทำได้ที่โลกแห่ง VRChat โลกอีกใบที่คุณควรเข้าไปรู้จัก…